ĐẤT NỀN CỦ CHI
THÔNG TIN QUY HOẠCH MỚI NHẤT 2023

Củ Chi đang được nhà nước tập trung về chính sách phát triển hạ tầng, quy hoạch thành khu đô thị thông minh, Khu đô thị Tây Bắc. Giá đất nền ở Củ Chi đã tăng gấp 3 lần trong khoảng 5 năm tính từ 2014 đến 2019, dự đoán trong năm 2020 giá đất tại khu vực này sẽ được khởi sắc tăng lên từ 2 – 3 lần khi Tp.Hồ Chí Minh triển khai một số công trình giao thông trọng điểm.

Bài viết sau Nguyễn Hoành – chuyên tư vấn bất động sản Tp.HCM và các tỉnh vùng ven sẽ chia sẻ cho quý khách hàng một số kinh nghiệm mua bán về đất nền tại Củ Chi cũng như một số quy hoạch giúp cho anh chị dễ dàng đưa ra quyết định khi chọn mua đất tại huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh.

CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM LÀM TĂNG GIÁ ĐẤT CỦ CHI

quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020

1. CAO TỐC MỘC BÀI – TÂY NINH

Cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài dài 53,5km bắt đầu từ tuyến đường Vành Đai 3 (thuộc Hóc Môn, HCM) kết nối với của khẩu Mộc Bài. Dự án hiện tại đang được triển khai với tốc độ cao, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Tổng mức đầu tư của giai đoạn một gần 10.700 tỷ đồng.

cao tốc hcm mộc bài

Ngày 14/10/2019, theo công văn số 1351/TTg-CN Thủ tướng chính phủ đã đồng ý giao cho Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài. Quý khách hàng có thể xem công văn tại đây.

2. TUYẾN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3 ĐI QUA CỦ CHI.

Dự án đường Vành đai 3 có tổng chiều dài 97.7km bắt đầu từ Nhơn Trạch Đồng Nai, đi qua trạm 2 Quận 9, Bình Chuẩn Tân Vạn và đi qua địa phận đất nền Củ Chi (khu vực Bình Mỹ) cắt Quốc Lộ 22 và đoạn cuối cùng kết nối với Bến Lức Long An.

đường vành đai 3
duong vanh dai 3 cu chi

Trên hình chúng ta có thể thấy dự án Vành đai 3 được chia ra làm 4 giai đoạn. Đoạn 2 là đường cao tốc rộng khoảng 70m cho 6-8 làn xe chạy, hiện đã được đầu tư và cho xe lưu thông với tốc độ 60 – 100km/h. Đoạn 1 hiện đang đền bù giải tỏa và phân len đường với 4 làn xe lưu thông. Riêng đoạn 3 có chiều dài 17.5km bắt đầu tư Bình Chuẩn Bình Dương đi qua khu vực đất Bình Mỹ Củ Chi và kết nối với Quốc Lộ 22 sẽ được triển khai vào năm 2020.

bản đồ cắm mốc đường vành đai 3 qua củ chi
Bản đồ cắm mốc đo địa chất tuyến đường Vành Đai 3 qua Củ Chi

3. NÂNG CẤP TỈNH LỘ 8 VÀ TỈNH LỘ 15

Đoạn Tỉnh Lộ 15 có chiều dài 33km, là tuyến đường chính xuyên tâm qua huyện Củ Chi đã được nâng cấp và trải thảm nhựa giúp người tham gia giao thông được thuận lợi hơn.

Tuyến đường Tỉnh Lộ 8 hiện đang đối mặt với áp lực giao thông cực lớn, giờ cao điểm số lượng lớn công nhân của KCN Đông Nam đổ ra làm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy Sở GTVT đã phối hợp với Củ Chi triển khai nâng cấp một số đoạn với chiều dài 22.5km bắt đầu từ cầu Thầy Cai và kết thúc ở Tỉnh Lộ 9.

4. CÁC DỰ ÁN GIAO THÔNG KHÁC TẠO CÚ HÍCH CHO ĐẤT CỦ CHI.

Một loạt dự án, công trình giao thông trên địa bàn huyện Củ Chi đã và đang được Tp.HCM tiến hành nâng cấp, cải tạo giúp khu vực này giải quyết được nhiều vấn đề về dân sinh, phát triển kinh tế. Một số dự án giao thông điển hình tại Củ Chi như:

Dự án sửa chữa và nâng cấp đường Tỉnh Lộ 9 đã được thông qua chủ trương đầu tư, sở Giao thông vận tại Tp.HCM được giao làm chủ đầu tư dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Hầm chui An Sương đang được đẩy nhanh tiến độ dự kiến hoàn thành vào quý II/2020 kết nối Quận 12, Hóc Môn và Tây Ninh.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CỦ CHI CÓ GÌ NỔI BẬT

 • Củ Chi đang được định hướng trở thành khu đô thị vệ tinh của Tp.Hồ Chí Minh, nằm trong chiến lược giãn dân và mở rộng các khu đô thị khi dân cư đang tăng lên rất mạnh mà quỹ đất ngày càng khan hiếm.
 • Đất nền tại khu vực Củ Chi hầu hết nằm ở những vị trí rất cao so với mực nước biển, không lo về triều cường, ngập úng. Đặc biệt cốt nền đất ở đây rất chắc, làm móng tốn ít chi phí.
 • Củ Chi là một huyện hiếm hoi nằm trong Tp.Hồ Chí Minh mà còn quỹ đất rất nhiều và rộng, phù hợp để quy hoạch và phát triển các khu đô thị lớn, sầm uất.

LÝ DO TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN CỦ CHI

Trước khi nói về tại sao nên đầu tư đất nên Củ Chi thì chúng ta hãy nhìn lại và nhận định tình hình bất động sản chung của Tp.Hồ Chí Minh khoảng 20 năm đổ lại đây. Sự phát triển đầu tiên của bất động sản Tp.Hồ Chí Minh kể từ khi luật đất đai ra đời năm 1993 phải kể đến chính là KHU NAM với khu đô thị Phú Mỹ Hưng 2.600ha. Cách đây 30 năm khu vực Quận 7 – Nhà Bè còn là một vùng đất hoang vu, đồng ruộng bao la. Trong chương trình phát triển kinh tế của Tp.HCM thì Nam Sài Gòn được nằm trong nhóm đầu tiên được thực hiện trước. Chính vì vậy từ năm 2000 – 2010 chúng ta được chứng kiến những khu dân cư lân cận Phú Mỹ Hưng liên tục phát triển, làm thay đổi vùng đất đầm lấy cách đây 30 năm.

khu do thi phu my hung1
ha tang khu dong sai gon

Khu vực thứ 2 chúng ta phải kể đến chính là KHU ĐÔNG SÀI GÒN.
Cú hích đầu tiên cho Khu Đông đó chính là tuyến đường hầm sông Sài Gòn được khánh thành vào năm 2011 kết nối Quận 1 và khu đô thị Thủ Thiêm. Nếu như tầm nhìn của Tp.HCM từ năm 2000 – 2010 tập trung vào phát triển Khu Nam thì 2010 – 2020 chúng ta chứng kiến 1 sự lột xác hoàn toàn mới của Khu Đông trong suốt 10 năm qua. Sự phát triển về hạ tầng, kết nối giao thông, các khu đô thị mọc lên như nấm đồng nghĩa với việc giá đất được đẩy lên rất cao. Từ 15 – 30 triệu/m2 giờ đã tăng lên trung bình 40 – 80tr/m2, có những khu vực trên 100 triệu/m2.

Vậy còn khu Tây, Tây Bắc Tp.Hồ Chí Minh thì như thế nào?

Trước khi nói về khu vực Tây Bắc, chúng ta hãy phân tích một chút về địa hình của Sài Gòn, tại sao ở Hồ Chí Minh lại hay bị ngập và triều cường. Địa hình Sài Gòn thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông. Vùng đất cao nằm ở khu vực Đông Bắc và một phần Tây Bắc (khu vực Củ Chi hiện tại). Trong thời kì kháng chiến chống Pháp các nhà quy hoạch đều loại bỏ hướng phát triển về phía Đông, Nam hoặc Tây Nam vì đây là vùng đất trũng thấp dễ bị ngập úng. Trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cũng có rất nhiều nghiên cứu quy mô lớn về Tp.HCM và sau cùng các công ty Hoa Kỳ cũng định hướng phát triển HCM theo hướng Bắc, Tây Bắc. Nhưng cuối cùng, sau giải phóng 1975 các nhà lãnh đạo Việt Nam đã đi ngược hoàn toàn, phát triển HCM về vùng trũng và đầm lầy. Mà vùng phía Nam chính là Phú Mỹ Hưng hiện tại, khi chúng ta nâng Phú Mỹ Hưng lên đồng nghĩa với việc tạo thành đập ngăn nước, không cho nước chảy từ Sài Gòn ra biển.

Chính vì vậy, trong tương lai gần theo kế hoạch giãn dân, kế hoạch phát triển các khu đô thị mới, Tp.Hồ Chí Minh sẽ chú trong hơn trong việc định hướng phát triển Tp.HCM theo hướng Tây – Tây Bắc Sài Gòn. Vì khu vực này hiện đang là vùng đất cao, không lo ngập úng và quỹ đất còn rất nhiều dễ quy hoạch các khu đô thị lớn.

THÔNG TIN HOT! TẠI SAO LÀ BẤT ĐỘNG SẢN CỦ CHI

 1. Cao tốc Mộc Bài – Tp.HCM hơn 10.000 tỷ khởi công năm 2021
 2. Quy hoạch 1/5000 là khu kinh tế trọng điểm thứ 3 và đô thị vệ tinh chiến lược của Tp.HCM
 3. Nâng cấp quốc lộ 22 và hầm chui An Sương từ 60 – 120m với số vốn 9.500 tỷ.
 4. Tuyến Metro số 2 sẽ khởi công năm 2020 kết nối với tuyến số 1
 5. Đại lộ ven sông Sài Gòn kết nối từ Củ Chi về Quận 1 chỉ 20 phút
 6. Khu đô thị Đại học Quốc tế Việt Nam quy mô 100ha. Trung tâm đào tạo lớn nhất Đông Nam Á.
 7. Tuyến đường sắt Tp.HCM – Tây Ninh kéo dài lên cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và Xa Mát.
 8. Chính sahs giãn dân của Tp.HCM về các khu đô thị vệ tinh. Trong đó Củ Chi thuộc Tp.HCM mà giá đang rất mềm.
 9. Các chủ trương đầu tư lớn đang đổ bộ về Củ Chi như: Tập đoàn VinGroup, Tập đoàn Tuần Châu, Novaland,…
 10. Vị trí thuận lợi kết nối các tỉnh Long An, Bình Dương, Tây Ninh và Campuchia nên được đầu tư giao thông bài bản.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ ĐẤT TẠI CỦ CHI.

 • Vấn đề về pháp lý minh bạch: Tốt nhất là nên mua những nền đất đã có sổ hồng riêng, có thể đi công chứng ngay. Đừng vì ham rẻ mà mua phải những nền đất chưa có sổ hồng hoặc sổ chung.
 • Lựa chọn các chủ đầu tư đất Củ Chi uy tín: Nếu quý khách đầu tư đón đầu dự án, mua ở giai đoạn chưa ra sổ thì tốt nhất nên kiểm tra thật kỹ chủ đầu tư dự án là ai? Tiềm lực như thế nào? Trong quá khứ đã ra sổ được bao nhiêu dự án? Đừng tin vào lời đường mật của những sale bất động sản, vì sale nào cũng sẽ nói tốt cho công ty mình để bán được hàng.
 • Tìm hiểu kỹ tất cả thông tin liên quan đến khu đất: Không nên vội vã ra quyết định đặt cọc ngay khi lần đầu đi xem đất. Rất nhiều khách hàng bị “bẫy thị trường” mà đặt cọc phải những nền đất dính quy hoạch hoặc gần các khu nghĩa địa.

CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN CỦ CHI NỔI BẬT 2019.

 1. Dự án Golden City Tân Quy: Đây là một dự án tọa lạc ở mặt tiền đường Tỉnh Lộ 8 do Công ty TNHH Địa ốc Lan Phương đầu tư và phân phối. Quy mô 3.93ha tương tương 252 nền có diện tích từ 80 – 120m2. Dự án Golden City Củ Chi được quy hoạch bài bản và đồng bộ với đường thấp nhất rộng 7.3m – 12m – 16m và 20m. Đây sẽ là một nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản cũng như đem lại một môi trường sống lý tưởng cho các cư dân.
 2. Dự án Vincity Củ Chi: hay có tên mới là Vinhomes Củ Chi có diện tích khoảng 6.100ha thuộc các xã Tân Thới Nhì Hóc Môn, xã Tân Thông Hội, Tân Phú Trung Củ Chi. Đây sẽ là một dự án tổ hợp thương mại dịch vụ, trung tâm thương mại kết hợp y tế giáo dục do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án Vincity Củ Chi sẽ có đầy đủ các tiện ích khép kín như trường học, bệnh viện, công viên, siêu thị, các khu vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, đối tượng khách hàng mà Vingroup muốn hướng đến là những cư dân đang mong muốn đầu tư tại đất nền Củ Chi và định cư tại khu vực này có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

SỔ HỒNG - PHÁP LÝ MỘT SỐ LÔ ĐẤT TẠI CỦ CHI

sổ hồng phú hòa đông củ chi
So hong dat nen cu chi
So hong tan thanh dong cu chi

Mẫu sồ hồng lô đất thổ cư 100% tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, có diện tích 81.3m2.

LIÊN HỆ

Quý khách hàng có nhu cầu mua đất nền tại huyện Củ Chi vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 666 805 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi phát triển và phân phối.

  Đăng ký tư vấn và nhận bảng giá dự án

  1. Thông tin của anh chị  2. Nhu cầu của anh chị là gì?

  Cần tư vấn thông tin dự án
  Cần mua đất

  Cần bán đất ký gửi đất
  Khác

  *Toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

  Rate this page