ĐẤT NỀN LONG AN

Long An là một trong các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Tây Nam Bộ, là tỉnh kết nối trực tiếp với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ. Những năm gần đây, nền kinh tế của địa phương này đã có những bước tiến quan trọng, đặc biệt là ở thị trường bất động sản. Phía Đông giáp TP.HCM và Tây Ninh, phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp, phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang và phía Bắc giáp Campuchia (đường biên giới dài hơn 130km). Tỉnh này còn có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp và cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây.

Long An hiện có rất nhiều dự án bất động sản từ các tập đoàn và doanh nghiệp như dự án An Hạ Riverside (KDC Tân Đô), dự án Bella Vista City (Đức Hòa), dự án Làng Sen Việt Nam (Đức Hòa), dự án Cát Tường Phú Sinh, khu đô thị WaterPoint Long An,…Từ một vùng đất gần như bị bỏ hoang, Long An ngày nay đã trở thành đô thị vệ tinh khổng lồ cho TP.HCM.

đất long an
An Hạ Riverside – một dự án đất nền tuyệt đẹp tại Long An

HẠ TẦNG GIAO THÔNG THÚC ĐẨY GIÁ ĐẤT LONG AN

Hệ thống giao thông đã và đang tiếp tục có sự kết nối đồng bộ nên thị trường bất động sản ngày càng sôi động hơn như: Quốc Lộ số 1, 2 và 50; đường cao tốc Long Thành, cao tốc Bến Lức. Ngoài đường bộ, Long An cũng có hệ thống giao thông đường thủy phong phú như hệ thống sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn với cảng quốc tế Long An trên cửa sông Soài Rạp.

Trong 5 năm qua, Long An tập trung nhiều nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nhằm phục vụ phát triển kinh tế. Hạ tầng giao thông ở đây có phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được tiềm năng phát triển toàn tỉnh. Các tuyến đường quốc gia kết nối 12 tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long (Quốc lộ N1, cao tốc Bến Lức-Long Thành,…) đang được gấp rút triển khai. Tuyến đường Vành Đai 3, Vành Đai 4, đường sắt Sài Gòn – Cần Thơ đã được lập kế hoạch cho từng giai đoạn cụ thể và đang được triển khai.

cao toc tphcm trung luong
Cao tốc Tp.HCM – Trung Lương là một tuyến đường nổi bật trong sự phát triển cơ sở hạ tầng của đất nền Long An

Từ năm 2015 đến năm 2020, Long An thực hiện chương trình “Huy Động Mọi Nguồn Lực Xây Dựng Hệ Thống Hạ Tầng Giao Thông” nhằm phát triển kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm. Địa phương này hiện có 14 danh mục đầu tư cho các tuyến giao thông như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc và Cần Đước

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN CÓ GÌ NỔI BẬT

 • Long An đang đón nhận làn sóng đầu tư từ nhiều doanh nghiệp lớn như Vạn Thịnh Phát, Vingroup, Nam Long, T&T Group, Thaco,…Cùng với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư bất động sản quốc tế, thị trường bất động sản ở địa phương này càng thêm sôi động.
 • Long An có rất nhiều quỹ đất sạch (hơn 5000ha) và giá đất cũng không cao nên địa phương này thu hút nhiều nhà đầu tư. Địa phương này có rất nhiều dự án như dự án Hưng Gia Garden (công ty địa ốc Thắng Lợi) có diện tích trên 71,3ha; dự án Bella Vista (công ty Trần Anh) có diện tích 100ha; khu phức hợp HappyLand (công ty Khang Thông) có diện tích gần 700ha,….
 • Vùng đất Long An giáp với TP.HCM, là nơi phát triển tiếp nối cho TP.HCM. 
 • Hệ thống cơ sở hạ tầng dần được hoàn thiện khiến thị trường bất động sản Long An gia tăng giá trị.
 • Đất nền ở Long An rất nóng, từ các doanh nghiệp lớn đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ và có nguồn cung đất nền dồi dào, Long An còn có nhiều quỹ đất sạch.

Quy hoạch phát triển các đô thị ở tỉnh Long An đến năm 2030

khu đô thị tại long an

Theo quy hoạch xây dựng, Long An sẽ có khoảng 25 đô thị trên toàn địa bàn.

● Đô thị loại 1 (Tân An)
● Đô thị loại 2 (Bến Lức)
● Đô thị loại 3 (Kiến Tường, Cần Giuộc, Hậu Nghĩa)
● Đô thị loại 4 (Đức Hòa, Cảng Long An, Cần Đước, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Vĩnh Hưng và Tân Hưng)
● Đô thị loại 5 (Tân Trụ, Tầm Vu, Mỹ Hạnh, Đông Thành, Hiệp Hòa, Gò Đen, Lương Hòa, Long Đức Đông, Bình Phong Thạnh, Rạch Kiến, Mỹ Quý và Hậu Thạnh Đông)

QUY HOẠCH VỀ HẠ TẦNG TẠI LONG AN

Từ năm 2018 đến năm 2020 – có 5 đô thị mới và nâng cấp 12 đô thị lên loại 1
+ Long An nâng nhiều loại đô thị từ loại 4-3-2 lên thành đô thị vùng kinh tế trọng điệm như thành phố Tân An, thị trấn Bến Lức, thị trấn Đức Hòa, thị trấn Gò Đen, thị trấn Long Đức Đông.
+ Tại vùng Đồng Tháp Mười, có một số đô thị được nâng lên thành loại đô thị đạt tiêu chí đô thị loại 3 như thị trấn Bến Lức. Một số khu vực được nâng cấp thành đô thị loại 5 như thị trấn Đông Hòa, thị xã Kiến Tường.

Từ năm 2021 đến năm 2025 – thêm 3 đô thị mới và nâng nhiều đô thị lên loại 3
+ Nâng một số đô thị vùng kinh tế trọng điểm từ đô thị loại 4 lên 3 như Đông Thành, Đông Hòa.
+ Một số khu vực thuộc Đồng Tháp Mười đạt được tiêu chí đô thị nên được trở thành khu đô thị loại 5 như Thái Bình Trung, Mỹ Quý và Khánh Hưng.

Từ năm 2026 đến 2030 – thêm 4 đô thị mới và nâng 3 đô thị
+ Nâng đô thị ở thành phố Tân An lên thành đô thị loại 1.
+ Nâng đô thị ở thị trấn Bến Lức và thị xã Kiến Tường lên thành đô thị loại 2.
+ Thành lập đô thị loại 5 (thị trấn Mỹ Hạnh, Lạc Tấn và Lương Hòa).

ban do huyen ben luc 1

3 lý do nên đầu tư đất nền Long An

Lý do 1: Giá đất nền không cao – cơ hội cho những người có thu nhập trung bình

 • TP.HCM không còn nhiều quỹ đất để đầu tư nhiều dự án bất động sản như khu đô thị sinh thái. Khả năng sinh lãi ở các miếng đất TP.HCM đã xuống thấp. Trong khi đó, giá đất Long An hiện vẫn còn khá thấp so với TP.HCM.Mặc dù có thời điểm giá đất nền Long An gia tăng, nhưng giá đất nền vẫn không cao.
 • Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng đã được kết nối và tạo đà phát triển cho nhà đầu tư. Bất cứ ai cũng có thể sở hữu một miếng đất, dù họ thuộc trong nhóm những người có thu nhập trung bình.

Lý do 2: Có vị trí chiến lược

 • Không chỉ tiếp giáp với TP.HCM, Long An còn giáp ranh với một số tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long (Hậu Giang, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp Mười,…). Hơn nữa, Long An còn là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Long An còn là địa phương có nền kinh tế phát triển toàn diện ở Tây Nam Bộ. Long An chính là cửa ngõ giữa TP.HCM, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Lý do 3: Thu hút nguồn vốn đầu tư

 • Là nơi có nhiều tiềm năng, Long An thu hút vốn đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhờ vậy, có khá nhiều dự án và các khu đô thị được hình thành. Hệ thống giao thông cũng phát triển.
 • Long An đã đạt nhiều thành tựu kinh tế và xã hội đáng kể trong vòng 5 năm trở lại đây. Năng lực cạnh tranh và môi trường đầu tư của tỉnh luôn được cải thiện rõ rệt. Đây chính là những đòn bẩy lớn thôi thúc các doanh nghiệp lớn nhỏ đến đầu tư tại vùng đất này. Không chỉ có doanh nghiệp bất động sản, nhiều doanh nghiệp sản xuất khác cũng đã đến Long An. Vì vậy, Long An hiện có rất nhiều cụm công nghiệp khác nhau.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ ĐẤT LONG AN.

 • Giao thông tiện lợi: Giao thông là yếu tố đầu tiên các bạn nên cân nhắc khi đầu tư đất nền tại Long An. Giao thông thuận lợi giúp thu hút nhiều dân cư sinh sống. Các chủ đầu tư lớn cũng đánh giá yếu tố giao thông được đặt lên hàng đầu.
 • Tìm dự án trong khu dân cư: Không nên mua đất nền ở những nơi xa dân cư. Vì các bạn sẽ khó giao dịch sau khi đã mua miếng đất. Dù có đất nền giá cực rẻ, bạn cũng không nên mua những nơi thưa dân cư. Nếu bạn có thể đánh giá được mức độ tiềm năng của đất nền ở khu vực nào đó của Long An trong 10-20 năm, thì hãy mua. Nếu bạn không tự tin, đừng mạo hiểm với túi tiền của chính mình. 
 • Chọn dự án đã hoàn thiện tính pháp lý: Rủi ro nhất khi mua đất nền tại Long An nói riêng và bất cứ địa bàn nào trên cả nước nói chung, chính là dự án không có tính pháp lý. Một số dự án đất nền có tính pháp lý lỏng lẻo cũng gia tăng rủi ro đầu tư. Hãy tìm hiểu giấy tờ của miếng đất nền xem có chính chủ hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem doanh nghiệp có làm sai luật không. Ngân hàng, các công ty dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản và công ty tư vấn luật có thể hỗ trợ bạn thẩm định.
 • Không chọn mua đất nền có chung chủ quyền: Đất chung chủ quyền là loại đất chưa được tách thửa và vướng mắc về pháp lý rất nhiều. Ngoài tính chính chủ, bạn cũng nên kiểm tra diện tích đất tối thiểu (sau khi tách thửa). Vì điều này giúp miếng đất của bạn có chủ quyền sử dụng đất rõ ràng.

CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN LONG AN NỔI BẬT 2019.

 1. KDC Tân Đô: thuộc dự án Đức Hòa nằm trên đại lộ Trần Văn Giàu (tỉnh lộ 10 cũ), trải rộng 60m đến cầu Xáng thuộc xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An. Khu vực này có 2 dòng kênh xanh và hồ sinh thái rộng đến 20ha. Vì vậy, cư dân tại đây luôn sở hữu bầu không khí trong lành. Không chỉ thoáng đãng, khu dân cư Tân Đô có khu dịch vụ giải trí ven hồ và hệ thống tiện ích hiện đại. Các cơ sở hạ tầng trong dự án này đã được hoàn công. Mỗi căn đều có sổ đỏ chính chủ trên từng mảnh đất. Tùy theo từng mảnh đất, diện tích mỗi mảnh có thể từ 5x21m đến 6x27m. Lộ giới của dự án phân hóa đa dạng: 13m, 14m, 16m, 18m, 20m, 30m và 42m.
 2. Bella Vista City (Đức Hòa): Bella Vista City nằm trên mặt tiền tỉnh lộ 8, giáp thị trấn Củ Chi, thuộc huyện Đức Hòa, Long An. Ở phía Đông và Tây, dự án này giáp khu công nghiệp. Phía Bắc giáp hồ sinh thái và phía Nam giáp kênh Thầy Cai. Để di chuyển đến trung tâm TP.HCM, chúng ta có thể đi qua trục Vành Đai 4 hoặc tỉnh lộ 8 và 9. Tổng diện tích đất nền của dự án là 100ha, khu đất dùng để xây nhà chiếm 24% và phần còn lại dành cho hạ tầng dịch vụ. Tổng diện tích dành cho biệt thự rộng 249.731,52 m2, tổng diện tích dành cho khu nhà phố là 25.275,06m2, diện tích công viên và cây xanh là 133.995,61m2. Bella Vista City hiển nhiên là có hệ thống tiện ích nội khu. Ngoài công viên cây xanh, dự án còn có khu vui chơi thiếu nhi, bệnh viện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà trẻ, trường mầm non, siêu thị tiện lợi, hệ thống an ninh camera, phòng tập gym,…
 3. Làng Sen Việt Nam Đức Hòa: Làng Sen Việt Nam nằm tại huyện Đức Hòa có hơn 50ha. Vì sao lại dự án có tên là Làng Sen Việt Nam? Vì ý tưởng của chủ đầu tư là giúp cư dân quay trở về với ký ức tuổi thơ – một cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên, dự án vẫn có hệ thống tiện ích nội khu hiện đại. Làng Sen Việt có 60% diện tích dùng để xây dựng công viên và các mảng xanh. Công viên Bách Việt ngoài có cây xanh, nơi đây còn có những hàng dừa nghiêng bóng và nhiều con kênh nhỏ chạy dọc quanh các lũy tre xanh. Ngoài ra, Làng Sen Việt còn có Dải Văn Hóa Thương Mại Cửu Long-Sông Hồng. Khu vực này mô phỏng các địa danh nổi tiếng của nước ta như phố cổ Hà Nội và Hội An, chợ Bến Thành,…Nhìn chung, đây là nơi giao thoa 3 miền văn hóa khiến cư dân và du khách đến tham quan.
 4. Cát Tường Phú Sinh: Cát Tường Phú Sinh là khu đô thị sinh thái tọa lạc tại Long An với quy mô 122ha. Có mật độ phủ xanh hơn 50%, nên nơi đây có hệ thống công viên lớn nhỏ khác nhau. Nhờ có nhiều cây xanh, nội khu bên trong luôn thoáng đãng. Việc di chuyển của cư dân rất thuận tiện vì xung quanh khu đô thị có nhiều tuyến đường lớn như tỉnh lộ 10 và 24 hoặc quốc lộ 22 – kết nối giao thông giữa TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Từ khu đô thị, chúng ta chỉ mất khoảng 25 phút đến sân bay Tân Sơn Nhất và 35 phút đến trung tâm Tp.HCM.
 5. Khu đô thị WaterPoint Long An: Đây là dự n1 trọng điểm của chủ đầu tư Nam Long và các cổ đông. Quy mô dự án trên 350ha và xung quanh khu đô thị là sông Vàm Cỏ Đông. Có thể nói rằng, WaterPoint là khu đô thị kiểu mẫu của tỉnh Long An và giáp ranh với TP.HCM. Hòa trộn giữa mảng xanh thiên nhiên và các tiện ích đẳng cấp, khu đô thị có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân. WaterPoint có 2 loại hình bất động sản chính – biệt thự song lập và nhà phố vườn. Diện tích trung bình của một căn biệt thự song lập là 150m2. Còn một căn nhà phố vườn thường có diện tích là 90m2

LIÊN HỆ

Quý khách hàng có nhu cầu mua đất nền tại Long An vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 666 805 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi phát triển và phân phối.

  Đăng ký tư vấn và nhận bảng giá dự án

  1. Thông tin của anh chị  2. Nhu cầu của anh chị là gì?

  Cần tư vấn thông tin dự án
  Cần mua đất

  Cần bán đất ký gửi đất
  Khác

  *Toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

  5/5 - (1 bình chọn)