Nguyễn Hoành xin đăng lại bài 7 Quy Tắc Cứu Hàng Vạn Người Khi Đi Đầu Tư Đất Nền (Để anh chị đi đầu tư bớt phải hỏi mua làm sao? mua như thế nào, chỗ này đầu tư được không, chỗ kia thì phải làm sao? …)

Hãy nắm rõ 7 quy tắc vàng này trước khi đi mua đất.

#Một_là: Nên mua đất tại những vị trí có kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Vì khi hạ tầng hoàn thiện dần thì cơ hội tăng giá của những mảnh đất này cũng sẽ lớn dần. Lựa chọn này là nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

#Hai_là: Nên mua đất tại những nơi đã hình thành cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Nhà đầu tư tuyệt đối không vì ham rẻ mà chọn những nơi ‘đồng không mông quạnh’, hãy tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Thay vào đó, nên đặt ra các câu hỏi vì sao đất ở đó lại có giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ với duy nhất lý do giá rẻ, liệu đất rẻ như vậy có bao nhiêu cơ hội tăng giá…

#Ba_là: Chỉ chọn mua đất đã hoàn chỉnh pháp lý, cụ thể những khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch. Loại đất nền có pháp lý dở dang chính là rủi ro lớn nhất với nhà đầu tư. Nếu mua phải đất nền này, nhà đầu tư có thể đối mặt một trong hai kịch bản xấu có thể xảy ra, hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ được do vướng các quy định, quy chuẩn.

#Bốn_là: Trước khi xuống tiền nhà đầu tư nên tiến hành định giá nền đất mình định mua. Nhà đầu tư cũng có thể áp dụng phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. (phải biết linh động, không mua cao hơn thị trường là tốt rồi)

Khu dân cư Tân Đô
Dự án khu dân cư Tân Đô

#Năm_là: Cân nhắc đến tính thanh khoản thực sự của khu đất định mua. Câu hỏi đặt ra là khi mua xong một đất nền thì bao giờ bán ra được ngay? Tính thanh khoản đất nền sẽ làm cho quí vị luôn suy nghĩ ngược là đóng vai người mua thì họ có mua đất nền này không? Khi người mua cũng suy nghĩ như ta! Nơi đây có gì nổi bật, khác biệt, không thể lờ đi đó chính là nhu cầu thị trường và địa điểm.

#Sáu_là: Không nên mạo hiểm đầu tư quá số tiền mình đang có. Tốt nhất nhà đầu tư chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi thay vì sử dụng đòn bẩy tài chính. Trường hợp thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (tức dưới 50% giá trị tài sản). Ngoài ra, trước khi vay, cần tính đến bài toán lãi suất thả nổi cũng như sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất khi thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh được cho là thời điểm vàng, còn khi thị trường nóng sốt, nhà đầu tư càng phải biết ‘liệu cơm gắp mắm’. (riêng mình, mình ĐT vay NH hơn 130% tiền vay NH tức là mua 1 tỷ mượn 1,3 tỷ để dành trả tiền lời NH cách này chỉ áp dụng cho Hà thôi nhé)

#Bảy_là: Nên đầu tư đất theo đội nhóm, vì khi có nhiều đối tác cùng đồng hành sẽ giảm thiểu được rủi ro. Đất nền tuy hấp dẫn nhưng cũng là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy, nhất là đối với những nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm rất lớn là tạo ra sự cộng hưởng rất tốt kiến thức của các đối tác về đất nền. Nên nhớ, đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau sẽ tiến được xa.

5/5 - (1 bình chọn)
1 bình luận “7 Quy tắc cứu hàng vạn người khi đầu tư đất nền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button